BẠN CÓ BIẾT UỐNG TRÀ GIÚP XƯƠNG CHẮC KHOẺ!

Người xưa có câu “Trà vi bách bệnh chi dược” – Trà là thứ thuốc có thể chữa trăm thứ bệnh!

Từ thế kỷ 15 tại Nhật, uống trà đã đã được nâng lên thành một nghệ thuật đặc sắc – trà đạo. Đến với trà đạo, bạn có thể rũ được mọi toan tính, lo âu buồn phiền, tạo bình yên cho tâm hồn. Uống trà còn được coi là một phương pháp rèn luyện tinh thần bổ ích.

 

5 tác dụng phụ của việc uống quá nhiều nước trà xanh | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

 

Các chất polyphenol, catechin, cafein, theophylin, tanin, vitamin C trong trà có tác dụng chống lại bệnh tim mạch và ung thư. Catechin trong trà xanh góp phần giúp xương tăng trưởng lên 79%. Các hoạt chất này còn có tác dụng thúc đẩy quá trình khoáng hóa xương. Điều này gián tiếp giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa tình trạng nhuyễn và loãng xương.

 

Lưu ý khi uống trà

– Sau khi ăn thịt chó, thịt dê không nên uống trà do acid tanic có trong nước trà kết hợp với protein, tạo thành tanalbin có thể gây táo bón và đau bụng.

– Không uống trà vào lúc sáng sớm chưa ăn gì, vì có thể làm tổn thương thận khí.

– Trà có tính hàn nên uống lạnh sẽ gây tích đờm. Do đó nên uống nóng, uống ít.

– Khi hãm trà nên cho thêm vài lát gừng tươi.

– Uống nhiều làm giáng khí, thương khí, thương tinh, mất ngủ.

– Không nên uống trà đặc vào buổi tối. – Người cao tuổi nếu khí huyết hư nhược, uống nhiều nước trà có thể hại cho tỳ vị, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe